Cơ sở vật chất

Chúng tôi quan niệm môi trường học tập rất quan trọng đối với trẻ, đặc biệt ở những năm tháng đầu đời. Bên cạnh sự chăm sóc nhiệt tình, ấm áp và tràn đầy tình yêu thương của các cô thì không thể thiếu một môi trường học tập – vui chơi rộng rãi, thoáng mát. Chính vì thế, Trường mầm non Trung Sơn được xây dựng với tổng diện tích 1300m2, được thiết kế theo các quy chuẩn về trường mầm non với không gian đẹp, thoáng mát,hiện đại,…


Trường được xây dựng 5 tầng, có 10 lớp học. Tất cả các phòng học có diện tích trên 70m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đồ dùng từng lớp được trang bị đầy đủ, đẹp, có chất liệu an toàn, không độc hại cho trẻ theo đúng Thông tư 02/TT- BGDĐT. Lớp học được trang trí cảnh sắc đẹp, ngộ nghĩnh phù hợp với trẻ, đảm bảo đủ ánh sáng, có máy điều hòa với đầy đủ các phòng chức năng.

Các phòng học ấm cúng tràn ngập ánh sáng tự nhiên được trang bị dụng cụ học tập, đồ chơi rất phong phú, hiện đại. Thư viện với những giá sách đầy màu sắc, tiếp đến là phòng học múa giúp các bé làm quen với những điệu múa đầu tiên, phòng học đàn với những ghế sofa êm ái và không gian tĩnh lặng giúp các con dễ dàng cảm thụ âm nhạc tốt nhất bằng những nốt nhạc đầu đời. Đặc biệt, camera được lắp đặt tại mỗi phòng học để BGH có thể theo dõi, cập nhật mọi hoạt động của các bé trong ngày.

Ngoài ra với diện tích 200m2 là sân chơi cho các bé vận động vui chơi, nhà trường còn thiết kế 2 sân chơi trên sân thượng để các con được vui chơi, tắm nắng, được kết nối với thiên nhiên qua khu vui chơi cát, trồng rau và chăm sóc vườn cây của bé. Sân vườn rộng rãi  với nhiều trò chơi rèn luyện thể lực đầy thử thách, hấp dẫn dành cho bé. Điều khiến các con thích thú hơn nữa là hàng tuần được đắm mình, đùa nghịch cùng dòng nước mát ngay tại hồ bơi của trường.  Tất cả những gì chúng tôi làm là tạo cho các thiên thần của Trung Sơn có một  môi trường hoạt động tích cực phát huy tối đa những khám phá, tìm tòi học hỏi giúp các con có thể tận hưởng những cảm xúc, trải nghiệm của mình để con có được sự sáng tạo và tưởng tượng không giới hạn.