Chương trình học

Tại Trường mầm non Trung Sơn các bé sẽ được học chương trình của bộ Giáo dục & Đào tạo, chương trình sẽ được thực hiện một cách linh hoạt sáng tạo.

Thực hiện phương pháp giáo dục “Lấy Trẻ Làm Trung Tâm”.

Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình GDMN đổi mới, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ. Giúp trẻ phát toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm xã hội, phương pháp giáo dục thân thiện, tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội và hình thành thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo và phát huy tính tích cực để chuẩn bị cho trẻ bước vào trường tiểu học.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Với tôn chỉ mục đích giáo dục coi trọng sự khác biệt của trẻ.Chúng tôi coi “HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC”  đúng với sự phát triển của trẻ.
Do đó, các hoạt động của trường như xây dựng chương trình học, cách trang bị và sắp xếp các góc chơi, sự chăm sóc của các cô… đều xuất phát từ việc coi trọng sự khác biệt đó. Chúng tôi luôn đề cao ý thức tìm hiểu cá nhân trẻ dựa trên sở trường, sở thích,của trẻ nhằm khuyến khích trẻ phát triển tự nhiên để những năng khiếu thiên bẩm, những khả năng tiềm ẩn trong trẻ được khích thích và bộc lộ, tạo điều kiện để các trẻ phát huy tối đa khả năng nội tại của mình.


Với phương châm giáo dục: 

– Gieo một hạt giống yêu thương sẽ nhận lại một cây yêu thương.

– Yêu thương trẻ thể hiện rõ qua lời nói, cử chỉ thái độ giao tiếp hàng ngày của cô. Để mỗi trẻ cảm nhận được yêu thương và được tôn trọng.

– Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, và nuôi dưỡng cảm xúc cho tâm hồn, phát triển nhận thức tình cảm xã hội, ngôn ngữ, âm nhạc, hội họa.

– Phát triến tính tự lập, lòng tự tin và kỹ năng sống.

– Tạo dựng niềm tin nơi phụ huynh.